โลโก้เว็บไซต์ ร่วมส่งแรงใจเชียร์นักศึกษา มทร.ล้านนา พร้อมด้วยอาจารย์ในการแข่งขัน WorldSkills Abu Dhabi 2017  | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 18 ตุลาคม 2560 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 5113 คน

ร่วมส่งแรงใจเชียร์นักศึกษา มทร.ล้านนา พร้อมด้วยอาจารย์ในนามทีมไทยแลนด์ ในการแข่งขัน World Skills 2017 สาขา  Mechatronics และ  Mobile Robotics  ณ Abu Dabi National Exhibition Center (ADNEC) เมืองอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประกอบด้วย นายจักรภัทร เริ่มรักษ์ และนายปฏิภาณ ติใหม่ สาขาแมคาทรอนิกส์  (Mechatronics)  นายคมสัน ทองบุญและนายธาดา อุ่นตันกาศ สาขาโมบายโรโบติกส์ (Mobile Robotics)  โดยมีอาจารย์ธรายุทธ กิตติวรารัตน์ อาจารย์จักรินทร์ ถิ่นนคร  เป็นผู้ควบคุมทีม ซึ่งการแข่งขัน WorldSkills Abu Dhabi 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-19 ตุลาคม 2560 โดยจัดการแข่งใน 52 สาขา มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 1300 คน จาก 68 ประเทศทั่วโลก  สำหรับการแข่งขัน World Skills Completion หรือการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชนจากภูมิภาคต่างๆทั่วโลกได้แสดงออกถึงทักษะฝีมือที่เป็นเลิศในแต่ละสาขาอาชีพโดยจัดให้มีการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2493 ณ กรุงมาดริด ประเทศสเปน และจัดต่อเนื่องกันทุกๆ 2 ปี  ปัจจุบัน world Skills International หรือองค์การแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ มีสมาชิก 77 ประเทศจากทุกภูมิภาคทั่วโลก สำหรับประเทศไทยโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงานได้ส่ง ตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่ปี  2536 เรื่อยมาโดยคาดหวังว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ทักษะความสามารถของช่างฝีมือไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่นานาประเทศ  ตลอดจนเป็นการนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย และเป็นแรงจูงใจกระตุ้นให้ช่างฝีมือที่มีอยู่ในประเทศ ยกระดับฝีมือของตนเองให้ทัดเทียมกับมาตรฐานสากล ติตตามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ https://worldskillsabudhabi2017.com/en/
ขอบคุณภาพจาก  FB : WorldSkillsThailand / FB : Jakkarin Vow

คลังรูปภาพ : WorldSkills Abu Dhabi 2017