โลโก้เว็บไซต์ ตัวแทนจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ คว้า 4 รางวัล จากงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ The International Conference on Science, Technology and Innovation for Sustainable Well-Being (STISWB)  | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 16 สิงหาคม 2566 โดย อุไรวรรณ สายยะนันท์ จำนวนผู้เข้าชม 649 คน

คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ The International Conference on Science, Technology and Innovation for Sustainable Well-Being (STISWB) ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีภายใต้ความร่วมมือของเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศรวม 14 เครือข่าย เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนทางวิชาการระดับนานาชาติระหว่างนักวิชาการ นักวิจัย บุคลากร และนักศึกษา

โดยในปี 2566 เป็นจัดการประชุมครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 9-10 สิงหาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยสุภานุวงศ์ ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยเจ้าภาพในการจัดการประชุมครั้งนี้ คือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 206 คน และ วิทยากรพิเศษ (Keynote Speaker) จำนวน 3 ท่าน

ทั้งนี้ ตัวแทนจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เข้าร่วมจำนวน 4 คน ประกอบด้วย รศ.ดร.ประชา ยืนยงกุล ผศ.ดร.นพพร พัชรประกิตติ ผศ.ดร.ยุพดี หัตถสิน และ อาจารย์สัญญา อุทธโยธา โดยตัวแทนจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ คว้า 4 รางวัล  ดังนี้

The Best Presentation Award รางวัลชนะเลิศ จำนวน 2 รางวัล

1. รศ.ดร.ประชา ยืนยงกุล หัวข้อ “Performance of Low-Cost Airborne Infection Isolation Room”
  2. อาจารย์สัญญา อุทธโยธา หัวข้อ “Study and Development of The EEG System for Application in The Control of Electrical Equipment”

The Best Presentation Award รองชนะเลิศ อันดับ 1 จำนวน 1 รางวัล

• ผศ.ดร.นพพร พัชรประกิตติ หัวข้อ “A Development of Soil Nutrients and Water Control System for Rice Cultivation with Alternating Wet and Dry Techniques”

The Best Presentation Award รองชนะเลิศ อันดับ 2 จำนวน 1 รางวัล

• ผศ.ดร.ยุพดี หัตถสิน หัวข้อ “The Constellations of The Solar System of Learning Materials for Middle School Visually Impaired Students”

เจ้าภาพในการจัดการประชุม STISWB 2024 คือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยจะจัด ณ เมือง  Nha Trang ประเทศเวียดนาม

คลังรูปภาพ : stiwbs 2023