โลโก้เว็บไซต์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมจัดการแข่งขันหุ่นยนต์ Robot Contest ในงานอุตสาหกรรมแฟร์ | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 29 มิถุนายน 2566 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 452 คน

วันที่ 26-27 มิถุนายน 2566 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิษณุ ช้างเนียม, ผู้ช่วยศาสตราจารย์อำนาจ ผัดวัง, อาจารย์เกษม ตรีภาค, อาจารย์ประสงค์ วงศ์ชัยบุตร และนักศึกษาของสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า จำนวน 10 คน ได้จัดการแข่งขันหุ่นยนต์ “Robot Contest” โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่ 1. มัธยมศึกษาตอนต้น 2. มัธยมศึกษาตอนปลายและประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) 3. ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) และอุดมศึกษา ในงานอุตสาหกรรมแฟร์ “อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ปั้นแต่ง โตไว ด้วยดีพร้อม” ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าอุตสาหกรรมภาคเหนือ (DIPROM MICE CENTER) อ.เกาะคา จ.ลำปาง โดยการแข่งขันมีนักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมกว่า 30 ทีม ผลการแข่งขันประกอบด้วย
       ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
       -รางวัลชนะเลิศ ทีม Banfon Robot จากโรงเรียนชุมชนบ้านฟ่อนวิทยา
       ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย และประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)
       -รางวัลชนะเลิศ ทีม Pragmatism BWS จากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย
       ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) และอุดมศึกษา
       -รางวัลชนะเลิศ ทีม มาทีหลัง จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง
       ทั้งนี้ในพิธีมอบรางวัลได้รับเกียรติจาก นายภาสันต์ วิชิตอมรพันธ์ ผู้อำนวยการกลุ่มวิจัยและพัฒนาวัสดุอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นผู้มอบรางวัลในครั้งนี้
        ข่าว / ภาพ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์อำนาจ ผัดวัง