โลโก้เว็บไซต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ต้อนรับผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวง อว ในการตรวจติดตามผลการดำเนินโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่   | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 28 ธันวาคม 2564 โดย อุไรวรรณ สายยะนันท์ จำนวนผู้เข้าชม 532 คน

วันที่ 27 ธันวาคม 2564 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ต้อนรับผู้ช่วยรัฐมนตรี ดร.ดนุช  ตันเทิดทิตย์  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.)  ในการตรวจติดตามผลการดำเนินโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่  คณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน  รักษาราชการแทนอธิการบดี  กล่าวให้การต้อนรับ และนายกิจจา  ไชยทนุ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์โครงการตรวจติดตามและผลการดำเนินงานโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ทั้งนี้ คณะวิศวกรรมศาสตร์ได้มีการดำเนินงานจัดการเรียนการสอนของหลักสูตรภายใต้โครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่จากความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาและสถานประกอบการเป็นการบูรณาการเรียนรู้จากประสบการณ์ปฏิบัติในสภาพจริง นักศึกษาได้เรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริงและการได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์ความเชี่ยวชาญจากผู้มีประสบการณ์อย่างแท้จริง หลักสูตรโครงการบัณฑิตพันธุ์อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2561 ประกอบด้วยหลักสูตรประเภทปริญญาตรี (Degree) จำนวน 3 หลักสูตร ดังนี้

1.หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ วิชาเอกวิศวกรรมการผลิต

2.หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิตสาขาวิชาวิศวกรรมเกษตรและชีวภาพ วิชาเอกวิศวกรรมชีวภาพ วิชาเอกวิศวกรรมเกษตร และวิชาเอกวิศวกรรมเกษตรอิเล็กทรอนิกส์

3.หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และระบบควบคุมอัตโนมัติ และหลักสูตรประเภทประกาศนียบัตร (์Non-Degree)