โลโก้เว็บไซต์ พิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันยุทธหัตถี หรือ วันกองทัพไทย ประจำปี 2564 | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 มกราคม 2564 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 5927 คน

วันที่ 18 มกราคม 2564 ที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช บริเวณพระราชวังจันทน์ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก  ดร.โสภณา  สำราญ  รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พิษณุโลก    พร้อมด้วย คณาจารย์  ร่วมพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในงานรัฐพิธีวันยุทธหัตถี หรือ วันกองทัพไทย ประจำปี 2564 ซึ่งตรงกับวันที่ 18 มกราคมของทุกปี  โดยมี นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมงาน   ทั้งนี้  เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนเรศวรมหาราชที่ได้ทรงกระทำยุทธหัตถีมีชัยชนะเหนือมวลหมู่อริราชศัตรูทั้งปวง พระองค์ได้ประกาศอิสรภาพให้กับชนชาติไทย สร้างชาติไทยให้เป็นปึกแผ่น แข็งแกร่งและมีเอกราชตราบจนทุกวันนี้ ซึ่งแผ่นดินเมืองพิษณุโลก เป็นดินแดนถิ่นประสูติของพระองค์

ปภาดา พลอยอิ่ม – รายงาน