โลโก้เว็บไซต์ พระนครยังแรง ครองเหรียญจ้าวสระ ขึ้นแท่นผู้นำเหรียญทอง  | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 7 กุมภาพันธ์ 2561 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 4836 คน

เข้าสู่วันที่ 3 ของการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทยครั้งที่ 34 ล้านนาเกมส์ มีการชิงเหรียญทองทั้งหมด 26 เหรียญทอง ทั้งประเภทเดี่ยวและประเภททีม

เริ่มที่ว่ายน้ำวันที่สอง มีการชิงชัยทั้ง 16 เหรียญทองทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทผลัดผสม เริ่มต้นที่ เดี่ยวผสม 200 เมตร ชาย เหรียญทอง นายคณพล อัจฉราเสถียร มทร.พระนคร สถิติ 02:35.41 นาที กบ 50  เมตรชายเหรียญทองนายสรวิชญ์ ใบบัว มทร.ตะวันออก สถิติ 0:34.13  กบ 50 เมตรหญิงเหรียญทอง มทร.ศรีวิชัย นางสาวลลิตพรรณ มานะจิตต์ สถิติ 0:40.12 นาที  ฟรีสไตล์ 100 เมตรชาย เหรียญทอง มทร.ธัญบุรี นายพัฒนพงษ์ เปรมจิต สถิติ  1:03:13  นาที ฟรีสไตล์ 100 เมตรหญิง เหรียญทอง มทร.พระนคร นางสาวณัฐชยา บัวมาศ สถิติ 01:10.47 นาที ผีเสื้อ 200 เมตรชาย เหรียญทอง นายณัฐพล พุทธรังษี มทร.พระนคร  ฟรีสไตล์ 50 เมตรชาย เหรียญทองนายฐิติวุมิ เมษานุกรบุตร มทร.กรุงเทพ สถิติ 0:27.58 นาที ฟรีสไตล์ 50 เมตรหญิง เหรียญทอง นางสาวอรอนงค์ วงศ์ณรัตน์ มทร.กรุงเทพ สถิติ 0:31.21 นาที กบ100  เมตรชาย เหรียญทองนายณัฐพล ชมภูจันทร์ 01:17.77 นาที กบ100  เมตรหญิง เหรียญทองนางสาวลลิตพรรณ มานะจิตต์

จบการแข่งขันว่ายน้ำ มทร.พระนครครองตำแหน่งจ้าวสระคว้าไปทั้งสิ้น  9 เหรียญทอง  9 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง จากทั้งหมด32 รายการ ยังรั้งอันดับหนึ่งผู้นำเหรียญทองในวันที่สาม ส่วนการแข่งขันเทนนิส มีชิง 1 เหรียญทอง ประเภททีมชาย เหรียญทองตกเป็นของมทร.พระนคร ชนะ มทร.อีสาน ไป 2:0 เซต ในรายการเทเบิลเทนนิสชิงเรียญทองประเภทคู่ผสม ระหว่าง  มทร.ศรีวิชัยพบกับเจ้าภาพ ฝ่ายแรกอาศัยความได้เปรียบชนะไป 2:0 เชต คว้าเหรียญทองไปครอง

แบดมินตันมีชิงสองรายการประเภททีมชาย มทร.กรุงเทพ พบ มทร.พระนคร ผลการแข่งขันพระนคร อาศัยตัวผู้เล่นที่เหนือกว่าชนะไป 2:0 คู่ พระนครคว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนประเภททีมหญิงเป็นการพบกันของเจ้าภาพ กับ มทร.พระนคร เจ้าภาพพลาดท่าพ่ายไป 2:0 คู่ มทร.พระนครคว้าเหรียญทองไปครอง

สรุปเหรีญรางวัล อันดับหนึ่ง มทร.พระนคร  17 ทอง 11 เงิน 6 ทองแดง อันดับสอง มทร.ศรีวิชัย  6 ทอง  3 เงิน 1ทองแดงอันดับสามเจ้าภาพ  มทร.ล้านนา 4 ทอง 9 เงิน 15 ทองแดง ตามมาด้วย มทร.อีสาน ตะวันออก กรุงเทพ ธัญบุรี และสุวรรณภูมิ ส่วนมทร.รัตนโกสินทร์รั้งอันดับสุดท้าย ยังไม่มีเหรียญทอง

ส่วนชนิดกีฬาอื่น สามารถติดตามผลการแข่งขันได้ที่ ttps://lannagames.rmutl.ac.th/esports/result

ชมประมวลภาพเพิ่มเติมได้ที่https://www.facebook.com/pg/