โลโก้เว็บไซต์ วารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา ปีที่ 7 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม - ธันวาคม 2566) | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 3 เมษายน 2567 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 1663 คน

วารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา ปีที่ 7 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม - ธันวาคม 2566) นำเสนอจำนวน 8 บทความ ดังนี้

1. รูปแบบการสื่อสารวัจนปฏิบัติศาสตร์ในบริบทวิถีชีวิตใหม่: กรณีศึกษาผู้ให้บริการร้านอาหารและผู้ให้บริการรับและส่งอาหาร
    โดย ศศิวิมล ชุดขัน, กัลยารัตน์ เศวตนันทน์

2. การจัดการขยะ กรณีศึกษา ชุมชนบ้านม่อนเขาแก้ว ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง
    โดย นิตยา เอกบาง, พรพิมล อริยะวงษ์, ณัฐอมร จวงเจิม, อนาวิล ทิพย์บุญราช และ พงศกร สุรินทร์

3. กระบวนการกระจายสินค้าด้วยรถพุ่มพวงสู่การยกระดับรายได้ครัวเรือนยากจน ตำบลสะแกโพรง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์
    โดย เชาวลิต สิมสวย, สรรเพชร เพียรจัด, อุดมพงษ์ เกษศรีพงษ์ศา และ วิษณุ ปัญญายงค์

4. การสร้างสรรค์โคมลอยล้านนาจำลองเพื่ออนุรักษ์สภาพแวดล้อมและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม กรณีศึกษา เทศกาลโคมล้านนาปูจาผางประทีปหนองบัวพระเจ้าหลวง ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2565
    โดย วีระศักดิ์ สวนจันทร์, กอปรพร นุกูลคาม, เปศล อัศวปรมิตชัย และ ศิขรินทร์ มัลลิกาวงศ์

5. การใช้คติชนชุมชนเป็นเครื่องมือสื่อสารเพื่อการจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชน กรณีศึกษา ชุมชนบ้านกองกาน ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
    โดย พิศาพิมพ์ จันทร์พรหม, นริศ กำแพงแก้ว และ กฤต พันธุ์ปัญญา

6. การศึกษาคุณค่าทางโภชนาการ ฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระของกาแฟและดอกกาแฟอาราบิก้าของวิสาหกิจชุมชนน้ำหนาวอาราบิก้า จังหวัดเพชรบูรณ์
    โดย สิริรัตน์ พานิช และ ฉันทนา ปาปัดถา

7. แนวทางการพัฒนากลุ่มเพาะเห็ดฟาง ชุมชนบ้านช้าง ตำบลช้างใหญ่ อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
    โดย กนกนาฏ พรหมนคร

8. การศึกษาอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนตลาดบางหลวง จังหวัดนครปฐม
    โดย กานต์นภัส ช้ำเกตุ, อัญชลี หิรัญแพทย์ และ  ทมนี สุขใส

สามารถอ่าน แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้

ดาวน์โหลดเอกสาร คลิกที่นี่

วารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา ปีที่ 4 ฉบับที่ 2

เปิดอ่านบน thaijo