โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน ขอยกย่องชื่นชมผู้บริจาคโลหิตแก่สภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ จำนวน 36 ครั้ง | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 8 มีนาคม 2567 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 429 คน

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณชั้นที่ 1 ประกาศเกียรติคุณ และเข็มที่ระลึกแก่ผู้บริจาคโลหิตครบ 36 ครั้ง และ 108 ครั้ง ของเหล่ากาชาดภาค 9 เป็นการส่วนพระองค์ วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15.15 น. ณ อุทยานองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก
     คณาจารย์ของ มทร.ล้านนา น่าน ที่เข้ารับมอบ ได้แก่....
- ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.พชร สายปาระ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร
- อาจารย์ปิยะนุช สินันตา คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์
- อาจารย์อริยะ แสนทวีสุข คณะวิศวกรรมศาสตร์
- อาจารย์ศักดิ์สิทธ์ โรจนฤทธากร คณะวิศวกรรมศาสตร์

โดย นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกและผู้บริหารสภากาชาดไทย เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน กรรมการสภากาชาด ผู้แทนภาค 9 และผู้แทนมหาวิทยาลัยนเรศวร ทูลเกล้าฯถวายพวงมาลัยข้อพระกร
     ในโอกาสนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีฯ พระราชทานเข็มที่ระลึกผู้บริจาคโลหิต แด่พระสงฆ์ จำนวน 43 รูป พระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณชั้นที่ 1 จำนวน 79 ราย จากนั้นเลขาธิการสภากาชาดไทย กราบบังคมทูลเบิกนายกเหล่ากาชาดจังหวัดต่างๆ ในภาค 9 เบิกสถาบันที่สนับสนุนการบริจาคโลหิตและผู้รับบริจาคโลหิตเข้ารับพระราชทานประกาศนียบัตรและเข็มที่ระลึกครบ 36 ครั้ง และ 108 ครั้ง จำนวน 900 ราย
     จากนั้น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดต่างๆ ในภาค 9 กราบบังคมทูลเบิกสถาบันการบริจาคโลหิตและผู้รับบริจาคโลหิตเข้ารับพระราชทานประกาศนียบัตรและเข็มที่ระลึกครบ 36 ครั้ง และ 108 ครั้ง จำนวน 800 ราย ตามลำดับ เสร็จแล้วฉายพระฉายาลักษณ์ร่วมกับผู้บริหารสภากาชาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดในภาค 9 คณะกรรมการกาชาดจังหวัดพิษณุโลกและข้าราชการจังหวัดพิษณุโลก เวลา 18.10 น. เสด็จพระราชดำเนินกลับกรุงเทพมหานคร

ขอบคุณข่าว : กรมประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก