เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 5 มีนาคม 2567 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 1821 คน
วันที่ 5 มี.ค. 67 ณ ห้องประชุมบริษัท เอ็ม เอส พี อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิสิษฐ์ วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผนนโยบาย และยุทธศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ และคณาจารย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าหารือความร่วมมือทางด้านวิชาการ การวิจัย การส่งเสริมและพัฒนาการจัดการศึกษา ร่วมกับ บริษัท เอ็ม เอส พี อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด โดยได้รับเกียรติจาก คุณณรงค์ ธรรมจารี ประธานกรรมการ ให้เกียรติต้อนรับและเข้าร่วมการประชุมหารือ เพื่อพลักดันพัฒนาอาจารย์ บุคลากร นักวิจัย และนักศึกษา มทร.ล้านนา ในการสร้างสรรค์นวัตกรรม ส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาการแปรรูปอาหาร การออกแบบบรรจุภัณฑ์ และการเพิ่มมูลค่าของเสียจากกระบวนการผลิต โดยคำนึงถึงระบบนิเวศสภาพแวดล้อม และความหลากหลายทางชีวภาพ เพื่อใช้ประโยชน์และต่อยอดไปสู่สินค้าเกษตรชีวภาพ และเกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบสนองความต้องการทั้งภาคการผลิตและผู้บริโภค อีกทั้งยังหารือด้านการใช้เครื่องมือทางอุตสาหกรรมในกระบวนการผลิต และการบริหารจัดการธุรกิจ ตลอดจนสนับสนุนให้มีการนำวัตถุดิบเหลือทิ้งจากโรงงานมาทำการวิจัย เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมและพลังงานที่เกี่ยวเนื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการบูรณาการศาสตร์ความรู้ร่วมทั้ง 4 คณะ 1 วิทยาลัย
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา