โลโก้เว็บไซต์ หน่วยวิจัยวัสดุและนวัตกรรมทางการแพทย์ รับมอบเครื่องพิมพ์สามมิติชนิดของเหลวและจัดฝึกอบรมการใช้งานเครื่องพิมพ์สามมิติชนิดของเหลวสำหรับงานวิจัย | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 27 ธันวาคม 2566 โดย ณัฏฐนันท์ ศรีวรพจน์ จำนวนผู้เข้าชม 293 คน

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรศักดิ์ อยู่สวัสดิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ ยาวุฑฒิ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาคภูมิ จารุภูมิ หัวหน้าหน่วยวิจัยวัสดุและนวัตกรรมทางการแพทย์ รับมอบเครื่องพิมพ์สามมิติชนิดของเหลว จากทางบริษัท บางกอก บลู โอเชี่ยน จำกัด ซึ่งเป็นผลงานความร่วมมือวิจัยร่วมกันระหว่างหน่วยงานกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาคภูมิ จารุภูมิ หัวหน้าหน่วยวิจัยวัสดุและนวัตกรรมทางการแพทย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจาก สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ สถาบันไทย-เยอรมัน เพื่อนำไปใช้วิจัยและพัฒนาอุปกรณ์และนวัตกรรมทางการแพทย์

นอกจากนี้ สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดกิจกรรมการฝึกอบรม เรื่อง "การใช้งานเครื่องพิมพ์สามมิติชนิดของเหลวสำหรับงานวิจัย"  ณ หน่วยวิจัยวัสดุและนวัตกรรมทางการแพทย์ ศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านวิชาชีพและเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากคุณธวัชชัย อาทรกิจ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท บางกอก บลู โอเชี่ยน จำกัด เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมาด้วย