โลโก้เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมมือกับบริษัท โอโบดรอยด์ คอร์ปอเรชั่น พัฒนาสื่อนวัตกรรมเพื่อการใช้งานเสริมสร้างทักษะภาษาไทยสำหรับนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 7 ธันวาคม 2566 โดย วรรธนพงศ์ เทียนนิมิต จำนวนผู้เข้าชม 523 คน

วันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2566 กลุ่มงานใต้ร่มพระบารมีประสานความร่วมมือระหว่าง คณาจารย์ และบุคลากรจาก สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมและสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวงและโครงการตามพระราชดำริ มจธ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ลือโขง ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ อาจารย์ภาณุเดช  ทิพย์อักษร รองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมคณะทำงานให้การต้อนรับ บริษัท โอโบดรอยด์ คอร์ปอเรชั่น บริษัทพัฒนาหุ่นยนต์และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน เป็นบริษัทที่รวบรวมวิศวกรชั้นนำของประเทศไทยที่มึความรู้ความชำนาญในด้านหุ่นยนต์และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Robotics & AI) มารวมไว้ด้วยกัน บริษัทมุ่งเน้นในการวิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์บริการ (Service Robots) เพื่อนำไปใช้งานจริงในการบริการด้านต่างๆนำหุ่นยนต์ ไข่ต้ม (KAITOMM)หุ่นยนต์เพื่อน / ผู้ช่วยส่วนตัว(Companion/Personal Assistant Robot) สาธิตการทำงานและมอบให้ทางคณะทำงานเพื่อค้นคว้าศึกษาวิจัย โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หารือการทำความร่วมมือทางด้านวิชาการ พัฒนานวัตกรรมสื่อการเรียนรู้เพื่อขับเคลื่อนการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพด้านการฟัง พูด ภาษาไทย ของเด็กและนักเรียน ในโรงเรียนพื้นที่ห่างไกล โดยใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับและลดความเหลื่อมล้ำของเด็กและนักเรียน โดยมีหน่วยงานภาคี ร่วมมือกันส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพ เด็กนักเรียนในโรงเรียนถิ่นทุรกันดารเพื่อช่วยเหลือให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ด้านการอ่าน พูด ภาษาไทย และขับเคลื่อนงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ชุมชนสังคมและประเทศ บูรณาการวิจัยร่วมกับการเรียนการสอน เพื่อสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง และตอบสนองความต้องการของชุมชนอย่างแท้จริง โดยแบบการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน ณ ห้องMeeting Room ชั้น 2 อาคารหอสมุด สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา