โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา หารือแนวทางการเปิดหลักสูตการศึกษาในต่างประเทศร่วมกับผู้แทนมหาวิทยาลัยและบริษัทเอกชนจากนิวซีแลนด์ | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 24 ตุลาคม 2566 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 876 คน

วันที่  24 ตุลาคม พ.ศ. 2566 รศ.ดร. ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วย ผศ.ดร.ฐิติพร พันธุ์ท่าช้าง ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมคณะผู้บริหาร ผศ.ดร.อนนท์ นำอิน รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, รศ.ดร.กัญฐณา ดิษฐ์แก้ว คณบดีคณะบริหารธุรกิจฯ, ผศ. ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ฯ, อ.นที สัมปุรณะพันธ์ คณบดีคณะศิลปกรรมฯ, ผศ.ดร.จรรยวรรธน์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ วุฒิจำนงค์ รองผู้อำนวยการ วทส. พร้อมตัวแทนคณะ ได้เข้าร่วมการประชุมหารือกับตัวแทนจากสถานทูตนิวซีแลนด์ ณ ห้องประชุมซอมพอ มทร.ล้านนา เชียงใหม่
   ในการนี้เป็นการประชุมต่อเนื่องจากการหารือความร่วมมือระหว่าง ผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาการอธิการบดี มทร.ล้านนา โดยมีผู้ร่วมประชุมจาก New Zealand Education Center ได้แก่ คุณศิรินทร์ธร ด้วงคต ตัวแทนผู้จัดการโครงการหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์, Ms.Tam Le - Regional Market Manager - South East Asia, Africa & Pacific Islands - University of Otago, คุณปิโยรส นามวิลัยกร International Manager of Lincoln University และ Ms.Alice Pham - Student Recruitment Manger Massey University ประเด็นสำคัญในการประชุมครั้งนี้ เพื่อแนะแนวการศึกษาและโอกาสการพัฒนาบุคลากรของมทร.ล้านนาในการศึกษาต่อ ณ ประเทศนิวซีแลนด์ ทั้งในหลักสูตรระยะสั้น และหลักสูตรปริญญาโท-เอก ในสาขาที่ด้าน วิศวกรรมศาสตร์ การเกษตร บริหารธุรกิจ สถาปัตยกรรม และด้านการออกแบบกราฟิกดีไซน์ รวมถึงความโดดเด่นของแต่ละมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้บริหารไปกำหนดแนวทางในการพัฒนาบุคลากร การพัฒนาหลักสูตรระยะสั้นและปริญญา ร่วมกับโครงการหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ต่อไปที่เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญการพัฒนาบุคลากรของมทร.ล้านนา

สำหรับบุคลากรและนักศึกษาที่มีความประสงค์จะเดินทางไปศึกษาในต่างประเทศสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา : 128 ถ.ห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300 E-mail: oir@edu.rmutl.ac.th โทรศัพท์ : 0 5392 1444 ต่อ 1001, 1712 , โทรสาร : 0 5321 3183 หรือ https://www.facebook.com/oirrmutl