โลโก้เว็บไซต์ วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม จัดอบรมเพิ่มสมรรถนะผู้สอนปัญญาประดิษฐ์ | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 26 เมษายน 2566 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 323 คน

หลักสูตรวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการ “ยกระดับขีดความสามารถสู่ความเป็นเลิศทางการสอนด้านปัญญาประดิษฐ์” แก่อาจารย์ผู้สอนด้านปัญญาประดิษฐ์ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิสิษฐ์  วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผนนโยบายและยุทธศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ณ ห้องนวัตกรรมการเรียนรู้ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มทร.ล้านนา ระหว่างวันที่ 26 – 28 เมษายน 2566

การอบรมดังกล่าวฯ เป็นการเพิ่มสมรรถนะทางการสอนด้านปัญญาประดิษฐ์แก่อาจารย์ผู้สอน เพื่อถ่ายทอดความรู้แก่นักศึกษา ให้เข้าใจถึงหลักการประยุกต์ด้านปัญญาประดิษฐ์และพื้นฐานการวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง นำไปสู่การเขียนโค๊ทดิ้งเพื่อสร้างโมเดลทางคณิตศาสตร์สำหรับพื้นฐานการวิเคราะห์ข้อมูลในงานปัญญาประดิษฐ์ อีกทั้งยังเป็นการพัฒนากำลังคนด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและปัญญาประดิษฐ์และเชื่อมต่อไปยังภาคอุตสาหกรรมในรูปแบบ University Industry Linkage  มุ่งเน้นการทำงานที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บัณฑิตให้มีมาตราฐานสากลต่อไป