โลโก้เว็บไซต์ นักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา คว้ารางวัลชนะเลิศ COBOT Contest Thailand 2022 | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 15 พฤศจิกายน 2565 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 328 คน

นักศึกษาทีมล้านนา ออโตเมชั่น  นายศุภกิตติ์ ณกาศ  นางสาวกรณ์นภัส บัวตอง  นายณัฐวุฒิ  ประวันไหว้  นักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมระบบควบคุมอัตโนมัติ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา  คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน COBOT Contest Thailand 2022  รับถ้วยและเงินรางวัล 5 แสนบาท เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2565  ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา

นายศุภกิตติ์ ณกาศ  หนึ่งในสมาชิกของทีมเปิดเผยว่า “การแข่งขันในครั้งนี้เป็นการแข่งขันครั้งแรกของทางทีม  มีความตื่นเต้นมาก แต่ก็มีความพร้อมเต็มร้อย    ขอขอบคุณอาจารย์ และมหาวิทยาลัยที่ได้ส่งเสริม สนับสนุนในการเข้าแข่งขันครั้งนี้ จนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในมาได้”

การแข่งขัน COBOT Contest Thailand 2022 จัดขึ้นโดย มทร.สุวรรณภูมิ ร่วมกับ บริษัท ยูเอสอีโฟล-ไลน์ จำกัด และบริษัท เอบีบี (ไทยแลนด์) จำกัด   เป็นการแข่งขันทักษะการควบคุมหุ่นยนต์ Collaborative robot หรือ Cobot สำหรับภาคการผลิตยุคใหม่ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องเขียนโปรแกรมของหุ่นยนต์แขนกลอุตสาหกรรม ให้ทำงานตามโจทย์ที่กำหนด   จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 ตุลาคม 2565 โดยมีทีมเข้าร่วมทั้งสิ้น 60 ทีม จาก 27 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ  โดยทีมที่ชนะเลิศ จะได้ไปศึกษาดูงานโรงงานผลิตหุ่นยนต์ ABB ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน  ในปี 2565

ข่าว ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล นักประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา

ขอขอบคุณภาพถ่ายจาก มทร.สุวรรณภูมิ