โลโก้เว็บไซต์ หลักสูตรวิศวกรรมโยธาร่วมกับ AppliCAD จัดอบรม Online เรื่อง การใช้งานโปรแกรม ProtaStructure เบื้องต้น | หลักสูตรวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 7 มีนาคม 2565 โดย ปิยะวัฒน์ วุฒิชัยกิจเจริญ จำนวนผู้เข้าชม 592 คน

หลักสูตรวิศวกรรมโยธา สาขาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (เชียงใหม่) ร่วมกับ AppliCAD Public Company Limited จัดอบรม Online เรื่อง “การใช้งานโปรแกรม ProtaStructure เบื้องต้น” ในวันที่ 5-6 มีนาคม 2565 โดย อ.ดร.ปิยะวัฒน์  วุฒิชัยกิจเจริญ และทีมงานวิทยากรจาก AppliCAD เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ การใช้งานแบบจำลองโครงสร้างอาคาร เพื่อการวิเคราะห์และออกแบบที่ถูกต้องรวดเร็ว ตลอดจนการนำข้อมูลขาออกไปประยุกต์ใช้งาน เช่น การนำเสนอรายงานการออกแบบ การจัดทำแบบเพื่อการก่อสร้าง ตลอดจนการเชื่อมโยงข้อมูลเข้ากับระบบ BIM ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อยอดจากกิจกรรมที่ดำเนินงานโดย วสท. "Train for Trainers Episode 4 : Prota Structure การคำนวนโครงสร้างระบบ BIM หลักสูตรออกแบบโครงสร้างด้วย ProtaStructure" กิจกรรมนี้มีคณาจารย์และนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ 77 คน ขอขอบคุณ AppliCAD Public Company ที่ให้ความสนับสนุนทางด้านการอำนวยความสะดวกให้ใช้โปรแกรมและวิทยากรร่วมบรรยาย ซึ่งความรู้ที่ผู้เข้าอบรมได้รับเป็นสิ่งจำเป็นในการทำงานในอนาคตต่อไป