โลโก้เว็บไซต์ หลักสูตรวิศวกรรมโยธา มทร.ล้านนา ร่วมกับ อ.ยุทธนา ทับทิมทอง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ QBIM สำหรับผู้เริ่มใช้งาน | หลักสูตรวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 19 ธันวาคม 2561 โดย ปิยะวัฒน์ วุฒิชัยกิจเจริญ จำนวนผู้เข้าชม 450 คน

หลักสูตรวิศวกรรมโยธา มทร.ล้านนา โดย ดร.ฟองจันทร์ จิราสิต ร่วมกับ อ.ยุทธนา ทับทิมทอง จัดอบรมเรื่อง "การอบรมเชิงปฏิบัติการ QBIM สำหรับผู้เริ่มใช้งาน" ในวันที่ 19-21 ธันวาคม 2561 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ อาคารหอสมุด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ โดยมี อ.ยุทธนา ทับทิมทอง (ผู้พัฒนาโปรแกรม QBIM) ให้เกียรติมาเป็นวิทยากร พร้อมทั้งสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดอบรม ให้กับคณาจารย์ นักศึกษา และ ผู้ที่สนใจจากหน่วยงานภายนอก ประกอบไปด้วย อาจารย์จากวิทยาลัยเทคนิค ศิษย์เก่า ผู้รับเหมา และ ผู้ที่สนใจทั่วไป การอบรมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการบริการวิชาการของหลักสูตรวิศวกรรมโยธา เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยี BIM (Building Information Modeling) ที่กำลังเข้ามามีบทบาทอย่างมาก ในการทำงานด้านงานก่อสร้าง งานแบบ งานโครงสร้าง และงานระบบ ครบวงจร เพื่อช่วยให้การออกแบบ ถอดแบบ การประมาณราคา เป็นเรื่องง่าย ช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงาน ลดต้นทุนการดำเนินงาน ถูกต้อง รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น