โลโก้เว็บไซต์ หลักสูตร วศบ.ยธ. มทร.ล้านนา ร่วมกับชมรมศิษย์เก่าแผนกวิชาช่างก่อสร้าง จัดกิจกรรมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง ดำหัวอาจารย์ ประจำปี 2562  | หลักสูตรวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 27 เมษายน 2562 โดย ปิยะวัฒน์ วุฒิชัยกิจเจริญ จำนวนผู้เข้าชม 125 คน

หลักสูตรวิศวกรรมโยธา มทร.ล้านนา เชียงใหม่ ร่วมกับชมรมศิษย์เก่าแผนกวิชาช่างก่อสร้าง จัดกิจกรรมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2562 ดำหัวอาจารย์อาวุโส เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้ซึ่งสร้างคุณงามความดีให้ผู้คนรุ่นหลังได้นำเป็นแบบอย่างสืบไป  ในวันที่ 27 เมษายน 2562 ณ อาคาร ยธ.4 สาขาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เวลา 10:00-20:00 น. โดยนอกจากดำหัวตามประเพณี ยังมีกิจกรรมแข่งลาบ และกิจกรรม "เพลงนี้เพื่อน้อง" และการประมูลของที่ระลึกในงาน หลังจบกิจกรรม ชมรมศิษย์เก่าได้ระดมเงินทุนเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 42,063.50 บาท เพื่อทำการปรับปรุงพัฒนาห้องน้ำชั้น 1 อาคาร ยธ.4 ซึ่งปัจจุบันมีสภาพทรุดโทรม และส่งมอบให้กับ สาขาวิชาฯ และนักศึกษารุ่นน้องต่อไป