โลโก้เว็บไซต์ ชมรม BIM and 3D MODEL RMUTL จัดโครงการอบรมการใช้โปรแกรม Autodesk Revit สำหรับออกแบบงานโครงสร้าง 3 มิติ เมื่อวันพุธที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2563 | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 14 กุมภาพันธ์ 2563 โดย civil rmutl cm จำนวนผู้เข้าชม 4020 คน

เมื่อวันพุธที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2563 ชมรม BIM and 3D MODEL RMUTL หลักสูตรวิศวกรรมโยธา สาขาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ ได้จัดโครงการอบรมการใช้โปรแกรมสำเร็จรูป  Autodesk Revit สำหรับออกแบบงานโครงสร้าง 3 มิติ ให้สมาชิกชมรมที่กำลังศึกษา ณ อาคารโยธา 4 ชั้น 3 ห้อง 302 สาขาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม

เพื่อให้นักศึกษาในหลักสูตรวิศวกรรมโยธา ได้รับความรู้เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้โปรแกรมในการสร้างแบบจำลอง3มิติ เพื่อสามารถประยุกต์ใช้ในระบบ BIM ที่นำไปสร้างได้จริง และสามารถสร้าง จัดการ และแชร์แบบจำลอง 3D ที่ใช้หลายวัสดุและประกอบด้วยข้อมูลการก่อสร้าง  สำหรับการออกแบบ การจัดทำรายละเอียดและการจัดการข้อมูลตั้งแต่การวางแผนแนวคิดไปจนถึงการแปรรูปและการก่อสร้าง ในไซต์งาน

ในการจัดอบรมครั้งนี้มีนักศึกษาเข้าร่วมมากกว่า 20 คน